Mục tiêu các ngành đào tạo

Kỹ thuật Điện - Điện tử

Điện khí hoá & Cung cấp điện

Cơ khí Chế tạo máy

Kỹ thuật Công nghiệp

Cơ Điện tử

Công nghệ Tự động

Cơ tin Kỹ thuật

Thiết kế máy

Cơ khí Động lực

Kỹ thuật Nhiệt - Điện lạnh

Công nghệ In

Công nghệ Thông tin

Công nghệ cắt may

Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp

Công nghệ Môi trường

Công nghệ Điện tử Viễn thông

Công nghệ Điện tự động

Công nghệ Thực phẩm

Kỹ thuật Nữ công

Thiết kế Thời trang

Công nghệ Kỹ thuật Máy tính

Quản lý công nghiệp

Tiếng Anh

Kế toán


Tư vấn trực tuyến: 14g đến 16g

Tu van truc tuyen

Quý khách có thể đặt câu hỏi ngoại tuyến, hoặc gửi e-mail. Ban Tư vấn sẽ trả lời trong thời gian ngắn nhất.

Số lượt truy cập : 553254

 

 

 

 

 

 

 

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT TP. HỒ CHÍ MINH (SPK)
 SẴN SÀNG CHÀO ĐÓN CÁC BẠN!

 

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh hình thành và phát triển trên cơ sở Ban Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật – thành lập ngày 05/10/1962 tại Sài Gòn. Năm 1972, Trường  được đổi tên thành Trung tâm Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ Thủ Đức và được nâng cấp thành trường Đại học Giáo dục Thủ Đức vào năm 1974.

Sau ngày Giải phóng, năm 1976, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định thành lập trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thủ Đức trên cơ sở Trường Đại học Giáo dục Thủ Đức. Năm 1984, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thủ Đức sát nhập với trường Trung học Công nghiệp Thủ Đức và đổi tên thành trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Năm 1991, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sát nhập thêm trường Sư phạm Kỹ thuật V và phát triển cho đến ngày nay.

 1. Ngôi trường lý tưởng

Tọa lạc tại số 1 Võ Văn Ngân, quận Thủ Đức - TP.HCM,  trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM nằm ở cửa ngõ phía bắc của thành phố, ngay cạnh ngã tư Thủ Đức, hướng đi các tỉnh miền Đông, miền Trung và miền Bắc. Trường nằm cách trung tâm thành phố khoảng 10km, phương tiện đi lại rất thuận tiện.

Với một khuôn viên lý tưởng rộng khoảng 22 ha, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM có một cơ ngơi bề thế: 150 phòng học lý thuyết, 15 phòng học chuyên dùng; 20 phòng thí nghiệm, 72 xưởng thực tập hiện đại đồng bộ; thư viện rộng 1520 m2 với 20.080 đầu sách, có 196200 bản sách; khu liên hợp thể dục thể thao với đủ các môn bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, quần vợt..; khu  ký túc xá gần trường với sức chứa 1500 chỗ tạo điều kiện tốt cho sinh viên có nhu cầu nội trú.

Trường tập hợp được lợi thế của nhiều nền giáo dục hiện đại, tiên tiến trên thế giới. Trường có 14 khoa, 13 phòng ban chức năng, 9 viện, trường trực thuộc và trung tâm nghiên cứu-đào tạo, chuyển giao công nghệ. Hiện nay trường đang đào tạo: 6 ngành bậc cao học, 24 ngành bậc đại học (từ HSPT-khối A,V, D), 6 ngành bậc đại học khối K (nghề 3/7), 5 ngành bậc đại học chuyển tiếp (từ CĐ lên), 6 ngành bậc cao đẳng, 6 ngành bậc THCN, 6 ngành bậc CNKT, với hơn 24.000 HSSV đang theo học.

Bên cạnh đó, Trường có nhiều chương trình Hợp tác và liên kết đào tạo quốc tế. Hiện tại chương trình đào tạo cử nhân ngành Công nghệ may và thiết kế thời trang phối hợp giữa nhà trường với trường Đại học Heriot Watt; kỹ sư ngành Điện-điện tử với trường ĐH Sunderlant, Vương quốc Anh và chương trình đào tạo thạc sĩ phối hợp với Trường ĐH Otto-von-Guericke  Magdeburg, CHLB Đức đang được thực hiện. Với những chương trình này, người học có cơ hội nhận bằng cấp quốc tế với chi phí thấp.

2. Tuyển sinh ĐH

Hiện trường tuyển sinh 30 ngành bậc ĐH, gồm: Kỹ thuật điện - điện tử, Điện công nghiệp, Cơ khí chế tạo máy, Kỹ thuật công nghiệp, Cơ điện tử, Công nghệ tự động, Cơ tin kỹ thuật, Thiết kế máy, Xây dựng dân dụng & công nghiệp, Cơ khí động lực (Cơ khí ô tô), Kỹ thuật nhiệt – điện lạnh, Kỹ thuật In, Công nghệ môi trường, Công nghệ thông tin, Công nghệ May, Công nghệ thực phẩm, Thiết kế thời trang, Kỹ thuật nữ công, Quản lý công nghiệp, Công nghệ điện tử - viễn thông, Công nghệ điện tự động, Kế toán, Công nghệ kỹ thuật máy tính, Tiếng Anh. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM là một Trường đại học lớn có nhiều lĩnh vực đào tạo và các bậc đào tạo đa dạng vào loại bậc nhất của  khu vực phía Nam và trong cả nước.

Tuyển sinh của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM trong những năm gần đây có đặc điểm: Số lượng thí sinh đăng ký dự thi khoảng trên 20.000, tỷ lệ chọi không cao lắm-trừ một số ngành “thời thượng”. Điểm chuẩn tuyển sinh qua các năm gần đây đều ở mức trung bình “tốp 2”- rất phù hợp với thí sinh có học lực trung bình khá, khá-nếu giỏi thì khả năng trúng tuyển càng cao.

Với cơ cấu đào tạo đa hệ, nhiều bậc đào tạo và nhiều loại hình đào tạo cho phép thí sinh có thể đi bằng nhiều con đường khác nhau cuối cùng vẫn đạt được mục tiêu học vấn của mình là tốt nghiệp ĐHSPKT TP.HCM. Nếu không đậu đại học có thể vào cao đẳng rồi sau đó học chuyển tiếp lên đại học; cũng thể học THCN hay học nghề sau đó dự thi tuyển sinh khối K vào đại học; thậm chí có thể học tại chức tại địa phương (trường có 20 cơ liên kết đào tạo tại các địa phương).

3. Đâu là điều hấp dẫn của ĐHSPKT TP.HCM

Đặc điểm nổi bật trong quá trình đào tạo của trường là: Sinh viên tốt nghiệp vừa có kiến thức lý thuyết chuyên sâu đồng thời có tay nghề khá vững (vì trong 4 hoặc 4,5 năm đào tạo, sinh viên có thời gian khoảng gần một năm học tại phòng thí nghiệm xưởng thực tập). Sinh viên SPKT vừa làm được vừa nói được vì các em không những giỏi về chyên môn mà còn vững vàng về kiến thức sư phạm.    

Qua số liệu khảo sát, thống kê của chương trình “Theo dấu vết sinh viên” thì 93,32% sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM sau khi ra trường tìm được việc làm ngay, mức độ hài lòng của người sử dụng trên 85%. Đó là một con số tự hào của nhà trường,  là kết quả tổng hợp sức mạnh của nhà trường trong suốt hơn 40 năm qua phục vụ cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đi làm đúng ngành nghề đào tạo khoảng trên 90%. Ưu thế của sinh viên ĐHSPKT TP.HCM trong tìm việc là ứng xử, thao diễn các tình huống kỹ thuật, công nghệ nhanh, thành thạo. Địa chỉ làm việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp là giảng đường các trường thuộc hệ thống Đại học, Cao đẳng Kỹ thuật, Trung học chuyên nghiệp và dạy nghề mà hiện nay đang có nhu cầu rất lớn. Một bộ phận lớn sinh viên tốt nghiệp của trường đang và sẽ làm việc tại các Khu chế xuất, khu công nghiệp tập trung của các tỉnh thành trong cả nước.

Cánh cửa trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đang rộng mở để chào đón các bạn. Chúc các bạn thành công trong kỳ thi tú tài, kỳ thi tuyển sinh đại học, và hy vọng được chào đón các bạn trong ngôi trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM thân yêu!

 

01 Võ Văn Ngân, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh - ĐT: (84-8) 38968641, 38961333 - Fax: (84-8) 38964922